谷歌留痕工具在哪下载安装软件

[toàn diện] thời gian:2023-02-01 21:37:29 nguồn:tạo phôi cầu tuần tác giả:Thời trang nhấp chuột:187Hạng hai

Những nụ hôn đồng tính có thể khiến bạn gặp rắc rối ở Qatar. Ảnh: Goal.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Còn khoảng 2 tuần nữa, World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Với người thuộc cộng đồng LGBT, mọi thứ vẫn còn rối bời. Đối mặt với những chính sách khắc nghiệt từ nước chủ nhà, nhiều phong trào kêu gọi sự ủng hộ cho cộng đồng này tại World Cup 2022 đã được tổ chức.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

LGBT không được chào đón?

Trong cẩm nang kinh nghiệm đi xem World Cup 2022, tờ Telegraph(Anh) có đề cập tới vấn đề này. Qatar là một quốc gia khá hà khắc xét trên khía cạnh giới tính, tình dục. Họ không chấp nhận việc sống chung khi chưa kết hôn. Dù nửa kia và bạn đã bên nhau hơn 30 năm nhưng chưa kết hôn, cả hai không được ở chung phòng khách sạn.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Vấn đề cộng đồng LGBT càng căng thẳng hơn nữa. Trong báo cáo của nhóm vận động toàn cầu cho quyền lợi của cộng đồng này, họ nhấn mạnh đàn ông Hồi giáo có thể bị tử hình nếu quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, chưa có báo cáo nào về việc có người bị tử hình vì "phạm tội" này.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Còn theo CNN, vào tháng 9, lực lượng an ninh Qatar đã bắt giữ người thuộc cộng đồng LGBT và đối xử tệ bạc với họ trong tù. Sau đó, một quan chức của Qatar đã phủ nhận thông tin này.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Dù vậy, sự phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT là điều có thể thấy rõ. Hồi tháng 5, hàng chục khách sạn được FIFA công nhận đã từ chối nhận khách LGBT. Nếu không từ chối, họ cũng yêu cầu những người thuộc cộng đồng này phải "thay đổi hành vi và cư xử đúng mực".

ếkhócủacộngđồngLGBTở
world cup 2022 anh 1

Nhiều khách sạn chính thức của FIFA trong kỳ World Cup 2022 đã từ chối người đồng tính. Ảnh:Telegraph.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Theo Telegraph, FIFA đã lên tiếng cảnh báo những cơ sở lưu trú này và cam kết đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng LGBT khi tới Qatar. Rõ ràng, lời hứa "giải đấu sẽ mang tính chuyển đổi xã hội, con người, kinh tế và môi trường" của ông Hassan al-Thawadi, Tổng thư ký Ủy ban tối cao về phân phối và di sản của giải đấu, vẫn còn là dấu hỏi.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Và kể cả khi FIFA đã lên tiếng đảm bảo, không thể chắc chắn cộng đồng LGBT sẽ được đối xử công bằng tại Qatar. Bởi chính Ngoại trưởng Vương quốc Anh James Cleverly cũng đã thông báo cộng đồng này nên "thỏa hiệp và tôn trọng" khi đi xem World Cup.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

"Xin hãy tôn trọng nước chủ nhà. Họ cũng đang cố gắng để đảm bảo mọi người có thể là chính mình và thưởng thức bóng đá. Tôi nghĩ cả hai bên cần một chút thỏa hiệp", ông nói.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Phát ngôn của Cleverly không những chẳng giúp ích gì mà còn phản tác dụng. Ông trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận vì câu nói chẳng khác muốn kìm hãm cộng đồng LGBT.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Người đàn ông đồng tính "duy nhất"

Nas Mohamed có thể coi là người đàn ông đồng tính "duy nhất" tại Qatar vì không có ai lên tiếng công khai cả.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Sinh ra trong một gia đình nói tiếng Ả Rập truyền thống ở Qatar, Nas Mohamed hiểu mình được sắp đặt cuộc hôn nhân với một người phụ nữ. Tuy nhiên, Nas biết mình không có hứng thú với nữ giới. Suốt thời niên thiếu, Nas nhiều lần muốn bộc bạch nhưng không thể.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Anh cho biết ở Qatar, mình không được tiếp cận bất kỳ hình ảnh LGBT nào. Việc cố thể hiện mình hay tiếp cận với LGBT có thể khiến anh đối mặt với nguy hiểm. Do đó, Nas chọn cách giấu giới tính của mình.

ếkhócủacộngđồngLGBTở
world cup 2022 anh 2

Bất chấp những tuyên bố từ chính quyền và ban tổ chức, người thuộc cộng đồng LGBTQI+ vẫn có thể gặp vấn đề khi đi xem World Cup. Ảnh: CNN.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Tới đầu năm nay, Nas chính thức "phủ sóng" truyền thông quốc tế với tư cách là "người đồng tính công khai đầu tiên ở Qatar". Thực tế, cho tới khi công bố, chính Nas cũng không biết mình là người đầu tiên làm điều này. Anh chỉ nghĩ World Cup 2022 tại Qatar là chất xúc tác cần thiết khi không ai lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBTQI+ tại Qatar.

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Nas cảnh báo: "Những người thuộc cộng đồng này cần cẩn thận. Lá cờ cầu vồng sẽ chính thức xuất hiện tại các sân vận động. Tuy nhiên, chúng sẽ không được chào đón rộng rãi".

ếkhócủacộngđồngLGBTở

Mặc dù vậy, du khách có lẽ không gặp nhiều nguy hiểm từ phía chính quyền vì hoạt động tình dục đồng giới. Tuy nhiên, không phải người địa phương nào cũng ủng hộ vấn đề này. Nas cho biết có một số người Qatar tin việc để hình ảnh LGBTIQ+ tràn làn chính là "một cuộc tấn công có chủ đích với họ".

ếkhócủacộngđồngLGBTở

(Biên tập viên:tiêu điểm)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Những bài hát nổi nhất
    Liên kết